Phòng say xe khi đi du lịch Sapa

Kinh nghiệm

Bạn đang chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Sapa 2 ngày và bạn đang rất hứng khởi ngóng chờ cho trời nhanh sáng để khởi hành đến thị trấn cao nguyên mù sương đẹp như mơ này. Nhưng bạn lo lắng sẽ bị say xe vì đường lên Sapa mất khá nhiều thời gian và có nhiều đoạn đường đèo ngoằn ngoèo khó đi khiến bạn mệt mỏi khi đến nơi mà thời gian khám phá Sapa chỉ có 2 ngày. Vậy thì bạn hãy tham khảo những biện pháp chống say xe hiệu quả sau nhé.

1. Thuốc

Uống thuốc chống say xe
Uống thuốc chống say xe

Đây là biện pháp nhanh gọn và hiệu quả nhất cho người bị say tàu xe. Trong thuốc chống say xe có những thành phần tác động đến não bộ làm bạn quên đi cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn bởi chiếc xe đang chòng chành.

Bạn nên dậy sớm trước 1 tiếng để ăn sáng, uống thuốc rồi nghỉ ngơi một lúc cho thuốc có thời gian hoạt động. Khi lên xe bạn có thể yên tâm suốt hành trình.

Ngoài thuốc chống say xe thì còn có miếng dán chống say có bán tại các hiệu thuốc. Nếu bạn không thích uống thuốc thì có thể sử dụng biện pháp này. Bạn chỉ cần bóc miếng dán rồi dán vào đúng vị trí theo hướng dẫn là được.

Tham khảo: Các kinh nghiệm du lịch bổ ích khác.

2. Chống say xe bằng thực phẩm

Những thực phẩm có sẵn trong nhà bếp có tác dụng phòng ngừa say xe tuyệt vời mà chúng ta ít biết.

– Gừng tươi: Thái vài lát gừng tươi đủ dùng gói vào giấy và mang lên xe. Trong lúc xe chạy bạn hãy để miếng gừng lên mũi và cứ giữ như thế đến khi xuống xe. Mùi thơm của gừng sẽ khiến bạn quên đi những mùi khó chịu trên xe, tập trung mọi giác quan của bạn vào nó giảm say xe hiệu quả.

Gừng tươi
Gừng tươi

– Vỏ quýt: Cũng hoạt động như gừng tươi, bạn có thể cạo lấy tinh dầu quýt, xoa ra tay rồi đưa lên mũi ngửi. Mùi thơm dễ chịu của tinh dầu quýt sẽ khiến bạn thư giãn suốt hành trình.

Vỏ quýt
Vỏ quýt

– Dấm gạo: Uống một ly nước ấm pha vài thìa dấm gạo trước khi lên xe 30 phút, cảm giác chóng mặt, buồn nôn sẽ giảm đi đáng kể.

Dấm gạo
Dấm gạo

– Bánh mỳ: Lấy một mẩu bánh mỳ để lên mũi ngửi khi xe đang chạy, mùi thơm dễ chịu của nó sẽ giúp bạn quên đi cảm giác mệt mỏi.

Bánh mỳ
Bánh mỳ

3. Lưu ý

– Bạn tuyệt đối không được đọc sách, đọc báo khi xe chạy, nó không giúp bạn thư giãn mà chỉ làm bạn thêm chóng mặt, hoa mắt mà thôi.Tốt nhất là bạn chỉ nên nghe nhạc hoặc ngủ một giấc cho đến khi tới nơi.

– Bạn nên ngồi ở chỗ có không khí lưu thông để dễ thở hơn như cửa sổ, chỗ có điều hòa phả vào.

– Trong suốt hành trình nếu không ngủ được bạn nên nhìn vào những vật cố định trên xe để giảm cảm giác chóng mặt.

Tìm hiểu thêm về du lịch Sapa, Lào Cai: Click here.

Leave a Reply