Mùa đẹp nhất để đi du lịch Mai Châu

Kinh nghiệm

Du lịch Mai Châu theo kinh nghiệm của người làm du lịch cũng như theo nhiều du khách thì mùa đẹp nhất đi du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm là vào lúc lúa chín vàng hoặc lúc đang trổ bông. Đây là khoảng thời gian Mai Châu khoác lên mình chiếc áo thơ mộng, rực rỡ, hiện ra trước mắt du khách là một bức tranh thiên nhiên nổi bật, đẹp kỳ diệu.

Một khung cảnh Mai Châu với những ruộng lúa vàng óng uốn lượn theo gió, những ngôi nhà sàn nhỏ xinh xinh thấp thoáng trong tán cây rừng là nơi mọi người có thể cùng nhau chụp những bức hình đẹp, đầy kỉ niệm, ghi lại những bức ảnh đẹp nhất với các điểm du lịch Mai Châu đẹp ấn tượng và nổi tiếng.

Mùa lúa chín vàng ở thung lũng Mai Châu
Mùa lúa chín vàng ở thung lũng Mai Châu

Thung lũng Mai Châu mang trong mình nền khí hậu ôn hòa, quanh năm xanh mát, trong lành. Tháng 11 đến tháng 2 năm sau là khoảng thời gian Mai Châu có khí hậu lạnh, nhiệt độ trung bình 16°C. Du khách đến với Mai Châu thời gian mùa đông này nên mang theo áo khoác, mũ giữ ấm. Đầu mùa xuân Mai Châu có nhiều hoa đào nở.

Tháng 3,4,5,9,10 là khoảng thời gian các tháng mà Mai Châu có thời tiết ôn hòa dễ chịu nhất. Nhiệt độ trong khoảng 18 – 25°C. Đặc biệt, thời gian tháng 3, 4 Mai Châu có nhiều hoa ban – loài hoa đặc trưng ở các vùng núi phía Bắc nở rộ và sắc màu.Tháng 6,7,8: khoảng thời gian mùa hè với nhiệt độ khá cao khoảng 25 – 35°C, có thể có mưa, do đó nếu đi vào mùa này du khách nên mang theo kính râm, mũ, kem chống nắng, ô, áo mưa.

Mai Châu- vẻ đẹp kỳ diệu của núi rừng Mai Châu
Mai Châu- vẻ đẹp kỳ diệu của núi rừng Mai Châu

Du lịch Mai Châu là một trong những điểm du lịch trong nước mà du khách có thể đi bất kỳ mùa nào, vào mùa nào ở đây cũng đẹp, cũng vui, mỗi mùa mang lại cho du khách những cảm xúc, những vẻ đẹp riêng. Nhưng mùa đẹp nhất và cũng là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách có thể lựa chọn tới du lịch Mai Châu 2016 xinh đẹp là vào cuối đông và đầu xuân. Đây là thời gian mà du khách có thể cảm nhận chút se se lành lạnh, ngồi bên bếp lửa hồng cùng tổ chức lửa trại vui ca hát, ăn uống những món đặc sản núi rừng Mai Châu với cơm lam của người Mường, thịt lợn rừng, rượu Mai Hạ của người Mai Hạ,…thì thật tuyệt vời.

Leave a Reply