Mộc Châu tháng 11 – mùa hoa đẹp nhất năm

Kinh nghiệm
Mùa đông đến quả thực đã mang đến cho vùng đất cao nguyên Mộc Châu thêm sự tươi đẹp, những tia nắng chói chang ngày nào đã dần dần nhẹ nhàng hơn, thời tiết tăng thêm phần se lạnh, đó cũng chính là những dấu hiệu nhắc người ta biết rằng một mùa hoa mới lại chuẩn bị bắt đầu ở nơi vùng cao nguyên xinh đẹp này.
Thảm hoa cải trắng muốt
Thảm hoa cải trắng muốt
Mùa đông xuân có thể xem như mùa đẹp nhất trong suốt cả năm của Mộc Châu, đây là thời điểm rất nhiều loài hoa của vùng đất này bắt đầu thi nhau đua sắc ở trên khắp những cánh đồng, những sườn đồi ở Mộc Châu, đó là những loài hoa hết sức quen thuộc với mọi người như là: hoa cải, hoa tam giác mạch, giã quỳ hay hoa trạng nguyên… mỗi loài hoa ở đây đều mang trong mình một nét đẹp rất riêng biệt. Không giống ở những nơi khác, tại Mộc Châu những bông hoa không được người ta trồng ở trong nhà kính và cũng chẳng được chăm sóc một cách cẩn thận, những cánh đồng hoa trên cao nguyên Mộc Châu hầu hết đều reo hạt và tự mình phát triển một cách hết sức tự nhiên. Dù vậy những bông hoa nơi đây vẫn cứ vươn mình mạnh mẽ để đón những tia nắng.
Trong chuyến du lịch Mộc Châu, nếu du khách có dịp đi khám phá con đường chạy dọc tuyến Quốc lộ 6 từ địa phận xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ đi đến địa chỉ thị trấn Nông trường Mộc Châu, khi nhìn sang hai bên đường du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn những thảm hoa tam giác mạch, xuyến chi, cải trắng nằm ẩn hiện phía bên dưới những sườn đồi, hay ở khu vực lối vào bản Thuông Cuông, bản Pa Phác. Đi thong dong men theo những con đường mòn bằng đất, bạn sẽ được chứng kiến trực tiếp những luống cải trắng trải rộng tưởng như kéo dài đến cuối chân trời.
Những bông hoa dã quỳ mong manh
Những bông hoa dã quỳ mong manh
Đây cũng là khoảng thời gian những bông hoa giã quỳ và hoa trạng nguyên ở vùng đất Mộc Châu chuẩn bị bước vào mùa. Hai loài hoa này lúc nào cũng đợi nhau để cùng khoe sắc, bung nở cùng vào một thời điểm giống như thể chúng đã hò hẹn nhau từ trước vậy.
Những bông hoa trạng nguyên nở ngập tràn khắp trên các ngọn đồi, ngọn núi cho đến các bản làng. Cây mọc đến nơi nào, những người dân Mộc Châu lại cắt tỉa cành và phát lối, thế là đã tạo nên được một con đường hoa màu đỏ rực rỡ đẹp đến say lòng.
Mặc dù những bông hoa dã quỳ rất mỏng manh và tàn sớm, tuy nhiên điều đó cũng không thể làm sức hút của chúng bị giảm đi chút nào. Hãy đến du lịch Mộc Châu và bước đến đứng ở giữa khoảng không ngập tràn những đóa hoa này, nhắm mắt và tận hưởng từ từ bầu không khí nơi đây, hít thở cho lồng ngực đầy căng…