Kinh nghiệm tuyệt vời khi du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm

Vịnh Hạ Long, ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vỹ do đất trời ban tặng còn chất chứa những vẻ đẹp bí ẩn của những hang động, tảng đá với truyền thuyết, huyền sử lâu đời. Sau đây, Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm lần đầu du lịch Hạ Long.

Đi Du lịch Hạ Long vào lúc nào thì thích hợp?

Vịnh Hạ Long thuộc du lịch miền Bắc, Việt Nam, nên cũng có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Hầu như vào bất cứ thời gian nào quanh năm cũng có thể tới khám phá Hạ Long, tốt nhất sẽ là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10. Thời tiết vào những tháng này khá mát mẻ và dễ chịu.

Vẻ đẹp thiên nhiên, sông nước Hạ Long

Tham khảo:

Mặc dù như thế nhưng bạn cũng có thể đến đây vào những tháng mùa đông 12, 1 và tháng 2. Tuy nhiên thời tiết lúc này có thể hơi lạnh và mây mù, thỉnh thoảng có mưa lất phất. Còn vào mùa hè tuy có rất nhiều du khách đến đây nghỉ ngơi và tham quan, nhưng đôi khi ở nơi này đông người sẽ thú vị hơn là vắng vẻ. Tuy nhiên trong suốt những tháng mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10, nhiệt độ tăng lên và  bạn có thể gặp bão trong mùa mưa.

Các điểm du lịch

Đến với Hạ Long, bạn tha hồ trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian, các hòn đảo hình thù khác nhau, ý nghĩa khác nhau, Núi Hàm Rồng- Top 8 điểm ngắm hoàng hôn thế giới.

Đến, đi lại bằng gì khi Du lịch Hạ Long?

Thành phố Hạ Long cách Hà Nội 170 km, bạn sẽ  mất khoảng 3 đến 4 giờ đi xe ô tô. Bạn cũng có thể đón xe buýt tại Hà Nội từ trạm Kim Mã trên đường Nguyễn Thái Học, du khách đón chuyến xe buýt của hãng Hoàng Long Express, xe chạy hàng ngày, đều đặn mỗi 15 phút sẽ có 1 chuyến đi đến Hạ Long. Hay bạn cũng có thể đón xe buýt từ Hải Phòng chỉ cách vịnh Hạ Long khoảng 75 km. Một khi đã đến Vịnh Hạ Long, bạn có thể thuê thuyền hoặc tàu du ngoạn trên vịnh.

Vẻ đẹp Hạ Long hùng vỹ và thơ mộng

Tham khảo:

Mua sắm ở đâu khi du lịch Hạ Long?

Nhìn chung, giá cả khi đi du lịch Hạ Long là không quá đắt đối với một khu du lịch nổi tiếng. Tới đây, Bạn có thể mua sắm quần áo với giá đắt hơn một chút so với những nơi khác. Ăn uống ở các quán giá cũng khá bình dân. Tuy nhiên, là một điểm du lịch, chính vì vậy bạn nên hỏi giá trước khi mua bất kỳ dịch vụ hay ăn uống nào đó.

Ngoài ra, giá vé xe khách từ Hà Nội đến Hạ Long khoảng 60.000 đồng. Giá xe ôm từ bến xe về khu du lịch Bãi Cháy trung bình là 15.000 đồng mỗi người. Nếu muốn sang Hòn Gai, bạn có thể mất tới 40.000 đồng mỗi người. Bạn nên đi taxi nếu đoàn từ 3 người trở lên. Riêng xe buýt từ bến xe đến Bãi Cháy hoặc Hòn Gai, giá cao nhất là 5.000 đồng mỗi người. Giá nhà trọ trung bình khoảng 200.000 đồng mỗi ngày.

Leave a Reply