Đi du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào?

Kinh nghiệm

Đến những điểm du lịch nổi tiếng bạn thường băn khoăn nên đi vào dịp nào vừa có cảnh đẹp, lại vừa được nghỉ ngơi thoải mái với chi phí thấp nhất. Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, đến Phú Quốc bạn cũng cần phải lựa chọn những thời điểm phù hợp nhất, để có một chuyến đi đáng nhớ.

Cảnh biển tươi đẹp tại Phú Quốc
Cảnh biển tươi đẹp tại Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc vào tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm chính là sự lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch, vì đây là khoảng thời gian ít mưa, biển lặng không có nhiều sóng, bão nên rất thuận tiện để đi tàu từ Rạch Gía đến Phú Quốc.

Bạn không nên đi vào khoảng thời gian hè, đúng thời điểm du lịch vì lượng khách đến đây sẽ rất đông, các chi phí tàu xe, vé máy bay, khách sạn, ăn uống đều sẽ tăng cao. Chính vì thế, nếu nguồn tài chính của bạn hạn hẹp, hãy lựa chọn thời điểm phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí cho cùng dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm:

Một lưu ý cho bạn chính là không nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian từ khoảng cuối tháng tư đến đầu tháng 10 hàng năm. Thời điểm này ở đảo thường có nhiều mưa, thi thoảng lại có bão nên việc tham quan đảo khá khó khăn và không được đẹp như những dịp khác. Bạn có thể lựa chọn đi vào đầu tháng tư hay cuối tháng mười, lượng mưa lúc này không lớn, cảnh quan rất đẹp và giá cả dịch vụ khá rẻ do ít khách du lịch. Không những vậy, vào thời điểm này khách du lịch đến Phú Quốc cũng không đông bằng mùa du lịch, nên bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở trên đảo mà chất lượng không thay đổi. Đi vào thời điểm không phải mùa du lịch, vắng khách bạn còn được thưởng thức khung cảnh thiên nhiên và thăm thú các danh thắng một cách thuận tiện hơn, không bị ồn ào, náo nhiệt.

Hoạt động giải trí ở Phú Quốc
Hoạt động giải trí ở Phú Quốc

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 là lúc mà khách du lịch nước ngoài đến với hòn đảo này rất đông, nên giá khách sạn hạng sang từ 4 sao sẽ tăng đồng đều. Chính vì thế, bạn có thể thay đổi lựa chọn sang những khách sạn 2 hoặc 3 sao để có giá tốt nhất, cũng như không lo hết phòng khi đến đây. Tuy nhiên giá các dịch vụ khác cũng sẽ tăng theo, nên bạn cần chuẩn bị tốt ngân sách cho trường hợp này.

Du lịch Phú Quốc vào tháng 6 đến hết tháng 9 bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí do các khách sạn ở đây đều đồng loạt giảm giá. Bạn sẽ được lựa chọn những khách sạn giá tốt nhất với chất lượng cao và các dịch vụ ăn uống cũng sẽ hợp lý hơn.

Hãy lựa chọn cho mình một thời điểm thích hợp nhất để đến thăm quan vùng đất xinh đẹp này nhé!

Tham khảo thêm: tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ tại đây.