Khám phá không gian nhà thờ Phú Thượng Đà Nẵng

Khám phá

Khám phá nhà thờ Phú Thượng Đà Nẵng nằm trên đường 605, từ ngã ba Hòa Khánh đi Bà Nà, cách Đà Nẵng khoảng 20 km về phía tây, thuộc địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang là Giáo xứ Hòa Sơn.

Nhà thờ Phú Thượng- nét cổ kính, trang nghiêm

Nhà thờ Phú Thượng được thành lập vào năm 1876, do các linh mục người Pháp dòng Thừa xây dựng bao gồm 2 xứ đạo với 6 nhà thờ, 2 nhà nguyện tạo thành một quần thể kiến trúc công giáo độc đáo; trong đó nhà thờ lớn, cổ nhất là nhà thờ Phú Thượng.

Bạn đọc có thể vào đây để khám phá vẻ đẹp của dòng sông Cu Đê– một dòng sông đẹp của thành phố Đà Nẵng

Không gian kiến trúc bên trong nhà thờ Phú Thượng

Nhà thờ Phú Thượng được hoàn thiện vào năm 1887, mang một không gian yên tĩnh và toát lên vẻ cổ kính, trầm mặc. Hiện nay, nhà thờ đang được trùng tu để thay thế các cột gỗ giữa nhà thờ đã bị mối mọt làm hư hại bằng các dầm bằng bêtông. Đối diện nhà thờ Phú Thượng có một khuôn viên dành cho dòng tu kín Phao-lô.

Tới tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ bạn sẽ cảm nhận nét trang nghiêm, yên tĩnh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc lộng lẫy, cổ kính bên trong nhà thờ Phú Thượng, nơi rất thu hút du khách đến khám phá.