Đảo Mắt Rồng – địa danh hoang sơ và hùng vĩ của Hạ Long

Khám phá

Trải qua một quãng thời gian dài, trên thế giới ngày càng phát hiện ra nhiều những địa danh thú vị và hết sức được yêu thích bởi cảnh sắc hoang sơ và hùng vĩ của chúng. Ở trong khu vực vịnh Hạ Long xinh đẹp cũng có một địa danh như thế, đó chỉ có thể là đảo Mắt Rồng.

 

Đảo Mắt Rồng - Hạ Long
Đảo Mắt Rồng – Hạ Long

Đảo Mắt Rồng còn có tên gọi khác là hòn Bái Đông, một hòn đảo nhỏ nhắn nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long, tuy không có diện tích lớn nhưng nơi đây cũng đủ để cho bạn có thể trải nghiệm được những điều mới lạ và độc đáo ở nơi đây. Điều khiến cho bạn phải ấn tượng ngay khi đến du lịch đảo Mắt Rồng đó chính là một khoảng không gian ngập tràn một màu xanh mướt vô cùng yên bình, nơi đây được ôm trọn bởi hai ngọn núi đá khổng lồ cùng với bãi cát trắng mịn trải dài, tất cả đã hòa trộn để tạo ra một vùng biển vô cùng yên bình và phẳng lặng.

Bãi cát trắng mịn trên đảo Mắt Rồng
Bãi cát trắng mịn trên đảo Mắt Rồng

Bãi tắm ở đảo mắt rồng  có quy mô nhỏ, nó chỉ có độ dài vào khoảng 400 m nhưng đặc biệt ở chỗ đó là một bãi tắm tự nhiên, ngay khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này bạn sẽ có cảm giác như những hạt cát đang chạy xuyên qua từng kẽ chân của mình rồi hòa vào làn nước biển trong xanh mát mẻ. Điểm nhấn làm nên sự nổi tiếng của hòn đảo này đó chính là áng nước hình tròn hết sức độc đáo ở giữa lòng núi.

Áng nước hình tròn độc đáo ở giữa núi
Áng nước hình tròn độc đáo ở giữa núi

Một điều nữa làm cho nơi đây chở nên khác biệt so với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ khác ở trên vịnh Hạ Long đó chính là khu vườn nguyên sinh rậm rạp nằm lọt thỏm ở giữa những dãy núi, một cánh rừng chứa trong mình một hệ sinh thái vô cùng phong phú có thể coi là đặc sắc nhất của vùng vịnh Bắc Bộ.

 

Để có thể đến được vùng con mắt của rồng này du khách cũng phải trải qua một quãng đường rất khó khăn, bạn sẽ phải vượt qua hệ thống bậc thang để đến được đỉnh núi rồi sau đó lại đi bộ xuống bãi tắm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm một điều là với hệ thực vật vô cùng đặc sắc và  phong phú tạo thành cả một khoảng không xanh mướt trải dài trên khắp bãi biển và ở cả bên trên phần vách núi dựng đứng hòa quyện với cái sắc màu của nước biển trong canh ngỡ như ngọc bích của áng nước hình tròn giữa đảo này sẽ đền bù cho công sức của bạn.

Làn nước trong xanh như ngọc ở đảo Mắt Rồng
Làn nước trong xanh như ngọc ở đảo Mắt Rồng

Hòn đảo Mắt Rồng hiện nay vẫn còn rất hoang sơ, trên đảo hiện nay không hề có bất cứ dịch vụ du lịch nào, không có nước ngọt, và cũng không có một tour du lịch nào đến đây. Chính vì thế, khách du lịch đến đây đều chuẩn bị mọi thứ một cách hoàn toàn tự túc, tự chuẩn bị đồ ăn, nước uống, lều trại và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước khi rời đảo ra về.