Khám phá đặc trưng ẩm thực Cửa Lò

Du lịch ẩm thực

Cửa Lò một miền biển vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung và đặc biệt là vùng đất xứ Nghệ. Đến với Cửa Lò du khách sẽ được chiêm ngưỡng cả một vùng biển vô cùng tuyệt vời. Biển của nơi đây vô cùng xanh trong, cùng với đó là những dải cát trải dài bao bọc lấy cả vùng biển. Đặc biệt, trên bãi biển còn được trồng rất nhiều để tạo bóng mát cho du khách nghỉ ngơi. Không chỉ có vui chơi, ngắm cảnh, khi đến với Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Những món ăn của vùng biển Cửa Lò hầu như được chế biến từ hải sản. Hải sản của biển Cửa Lò vô cùng thơm ngon và đậm đà. Một vài món ăn hấp dẫn của miền biển Cửa Lò: cháo cá song, tôm hấp bia sả, cá giò kho, ghẹ rang me, mọc cua bể, ốc hương rang muối ớt….

Ghẹ rang me – Đặc sản miền biển Cửa Lò

Cửa Lò một miền đất nổi tiếng với rất nhiều hải sản và ghẹ rang me là một trong số những món ăn hấp dẫn nhất của miền biển Cửa Lò. Ghẹ rang me là sự hòa quyện vô cùng hoàn hảo của ghẹ và nước cốt me thơm ngon.

đặc sản ghẹ rang me
đặc sản ghẹ rang me

Những con ghẹ tươi được đánh bắt ở vùng biển Cửa Lò, sau khi qua nhiều bước sơ chế sẽ được đem đi chiên ngập trong dầu. Ghẹ khi được chiên trong dầu sẽ thơm hơn, thịt ghẹ sẽ dai và ngọt hơn rất nhiều. Ghẹ sau khi được chiên xong sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me sẽ được cho thêm chút đường, ớt, tỏi, hạt nêm, bơ để phần nước cốt me giảm vị chua và tăng thêm mùi hương của món ăn. Ghẹ rang me khi chín có màu nâu của nước cốt me quyện chặt vào từng con ghẹ rất thơm và ngon. Khi thưởng thức, từng miếng thịt ghẹ trắng thơm hòa cùng nước cốt me vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Mọc cua bể – món ăn hấp dẫn du khách của miền biển Cửa Lò

Mọc cua bể có thể nói là món ăn vô cùng hấp dẫn của miền biển Cửa Lò. Hầu như du khách nào khi đến với Cửa Lò đều muốn thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này. Mọc cua bể là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa thịt cua trắng thơm cùng các nguyên liệu khác vô cùng thơm ngon.

mọc mai cua bể
mọc mai cua bể

Thịt heo xay nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương, hành, tỏi, trứng gà, hạt tiêu, hạt nêm… tất cả các nguyên liệu trên trộn đều cùng với thịt cua rồi cho vào trong những chiếc mai cua. Từng chiếc mai mọc cua sẽ được đem đi hấp cách thủy. Khi gần chín, người đầu bếp sẽ quét một lớp gạch cua trộn cùng với trứng gà ớ bên ngoài rồi lại hấp tiếp đến khi chín. Mọc cua bể khi chín, bên ngoài có một lớp màu vàng của gạch cua và trứng gà rất đẹp. Mọc cua khi ăn sẽ có vị ngọt của cua, thơm, bùi của các nguyên liệu đi kèm.