Du lịch Nha Trang: mê mẩn với chè trái cây ’10 trong 1′

Du lịch ẩm thực

 

Đến với tour du lịch Nha Trang giá rẻ, một thành phố biển xinh đẹp với cảnh thiên nhiên mê hồn những khu resort đẳng cấp quốc tế, những loại hải sản tươi ngon hấp dẫn luôn thu hút mọi du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đến với Nha Trang, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ thưởng thức một món rất được lòng du khách đó là chè trái cây.

Ly chè trái cây hấp dẫn
Ly chè trái cây hấp dẫn

Một ly chè chỉ nhìn thôi bạn cũng sẽ mê mẩn ngay với 10 loại trái cây khác nhau trong một ly chè bắt mắt. Các loại trái cây làm nên ly chè bao gồm dưa hấu, , dưa bở, xoài, vú sữa, sa pô chê, đu đủ, chôm chôm…Tùy theo từng mùa, loại trái cây cắt thành miếng đều chế biến món chè trái cây được. Bảo đảm sao cho trong ly chè phải có đủ 10 thứ.

Bên cạnh trái cây, 3 loại nhân không thể thiếu trong ly chè Nha Trang là đậu xanh đánh nhuyễn (dạng chè đậu xanh đánh), đông sương (cắt sợi hay cắt hạt lựu) và một thứ chỉ có ở Nha Trang đó là hạt đác.

Mùa này, ly chè trái cây Nha Trang có 10 thứ: dưa hấu, dưa gang, đu đủ, vú sữa, sa pô chê, thanh long, mít (cắt sợi vừa), đậu xanh đánh, đông sương, hạt đác. Vào mùa hè có thể có vài thứ trái cây khác nữa như xoài, chôm chôm, nhãn, nho, mứt chùm ruột, dâu…

>>Đi tour Nha Trang học làm bánh trôi tàu Tại đây.

Chè được làm từ những trái cây tươi ngon
Chè được làm từ những trái cây tươi ngon

Để ly chè trái cây ngon phải chọn trái cây chín vừa, còn tươi, không có mùi, vị lạ (ủng, hư). Trái cây gọt vỏ, cắt miếng, để tươi, không qua nấu. Bỏ từng thứ trái cây vào ly cùng với một muỗng cà phê đậu xanh đánh, muỗng đông sương, nước cốt dừa, nước đường, cuối cùng là đá bào. Hết đến đâu cắt trái cây đến đó nên bảo đảm lúc nào trái cây cũng tươi, mới.

Chè trái cây ăn ngày mát hay mùa lạnh đều thích hợp. Ngày hè là các thứ trái cây có tính mát, giải nhiệt. Mùa lạnh lại có những loại trái cây có tính bổ dưỡng, cung cấp vitamin.

Tới tour du lịch Nha Trang, thưởng thức ly chè trái cây Nha Trang bạn sẽ tận hưởng được nhiều vị hoa quả bốn mùa, đủ màu sắc, hương thơm. Những hàng chè trái cây nổi tiếng ngon ở Nha Trang có thể kể đến như đường Bạch Đằng, đường Tô Hiến Thành, Quang Trung, Lý Thánh Tôn, Phan Chu Trinh…Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức các món chè xoài hạt é, sinh tố, sữa tươi, kem flan, yaourt, xu xoa hạt đác,…

 

Leave a Reply