Đặc trưng ẩm thực Quảng Bình

Du lịch ẩm thực

Du lịch Quảng Bình, đang dần trở thành một chuyến hành trình du lịch được nhiều du khách yêu thích và tìm hiểu. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được tham quan và chiêm ngưỡng rất nhiều địa danh nổi tiếng. Đặc biệt, nơi đây có một địa danh vô cùng nổi tiếng, đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha – Kẻ Bàng vô cùng tuyệt vời, đây chính là địa điểm khó có du khách nào có thể bỏ qua khi đã đặt chân đến miền đất Quảng Bình.

Đến với Quảng Bình ngoài những giây phút khám phá phong cảnh, đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn của miền đất Quảng Bình không chỉ đặc sắc về hương vị mà còn đặc biệt ngay từ chính tên gọi của món ăn. Một vài món ăn vô cùng nổi tiếng của miền đất Quảng Bình thân thương này: cháo canh, đẻn biển, cá nghéo nấu cháo, cá khoai nấu canh chua, mắm ruốc rim cùng thịt heo băm…

Cháo canh, món ăn đặc trưng của miền đất Quảng Bình

Cháo canh, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không một lần thử thưởng thức món ăn này thì vô cùng đáng tiếc. Cháo canh dù là một món ăn vô cùng giản dị nhưng trong chính cái giản dị ấy đã tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này.

cháo canh
cháo canh

Cháo canh được nấu từ rất nhiều nguyên liệu, những nguyên liệu ấy đều vô cùng đơn giản và không khó tìm. Để có được những bát cháo canh thơm ngon thì phải có bột mỳ, xương heo, thịt heo xay, hành lá, giò và các loại rau. Phần bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ, sau đó những sợi cháo canh này sẽ được đem đi nấu cùng nước với nước hầm xương. Phần thịt băm sẽ được đem rang cùng với mỡ hành để tạo mùi thơm cho món ăn. Cháo canh muốn thơm ngon và thanh mát thì không thể thiếu rau cải, giá đỗ. Cháo canh du khách nên thưởng thức khi còn nóng, lúc này mới có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của món ăn.

Thưởng thức đặc sản các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển một trong những nguyên liệu được yêu thích nhất của miền đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, ngoài món cháo canh thơm ngon, chắc chắn du khách sẽ được người dân nơi đây giới thiệu về các món ăn được chế biến từ đẻn biển.

đẻn biển
đẻn biển

Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Thịt cả đẻn biển không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn biển, đẻn biển rang muối, đẻn biển chiên giòn, đẻn biển cuốn lá lốt nướng, chả đẻn chiên, đẻn nấu cùng với nước cốt dừa…. Đẻn biển ngoài nấu thành các món ăn thơm ngon còn được dùng để ngâm rượu.