Bún ghẹ – Cháo tù hài đặc sản biển Cửa Lò

Du lịch ẩm thực

Du lịch biển Cửa Lò, một trong những điểm đến không thể bỏ qua trong dịp hè về. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ có những giây phút trải nghiệm vô cùng thú vị. Biển Cửa Lò vừa đẹp, thoáng mát và còn có rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đến với Cửa Lò, du khách ngoài tắm biển thì nên thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ hải sản Cửa Lò.

Hải sản Cửa Lò vô cùng phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ những loại hải sản của vùng khiến cho du khách bị thu hút. Một vài món ăn hấp dẫn của biển Cửa Lò: ghẹ rang me, mọc cua bể, cháo cá song, chá tù hài, hàu nướng mỡ hành, mực nháy …. Các món ăn trên đều vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Thưởng thức đặc sản bún ghẹ Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò, chắc chắn không thể bỏ qua các món ăn được chế biến từ ghẹ. Ghẹ là một loài hải sản biển vô cùng nổi tiếng tại vùng biển Cửa Lò. Ghẹ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, tuy nhiên món ăn được ưa chuộng nhất vẫn là món bún ghẹ.

Bún ghẹ, món ăn khá quen thuộc đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, khi thưởng thức tại biển Cửa Lò sẽ có 1 hương vị khá đặc trưng.

Đặc sản bún ghẹ
Đặc sản bún ghẹ

Bún ghẹ thì chắc chắn không thể thiếu những phần thịt ghẹ tươi ngon. Ghẹ được gỡ vỏ sau đó đem đi phi cùng với hành khô để tạo mùi thơm và đậm đà hơn. Phần bún cũng phải thật mềm và dẻo thì bún mới ngon. Phần nước dùng thì phải được ninh từ nướng hầm xương ống heo thì mới ngọt.

Một bát bún ghẹ dao động từ 30.000 – 50.000 đồng, giá cả vô cùng hợp lí. Khi thưởng thức bún, du khách có thể cho thêm chút tương ớt, dấm tỏi và cho thêm chút mắm ruốc chưng mỡ hành thì vô cùng đậm đà. Bún thêm chút rau sống thì vô cùng tuyệt vời.

Nếm thử hương vị cháo tù hài

Cháo tù hài, một trong những loại cháo vô cùng bổ dương và thơm ngon của vùng biển Cửa Lò. Những con tù hài tươi sống sẽ được đem đi làm sạch và gỡ vỏ. Sau đó sẽ được văm nhỏ rồi đem phi thơm cùng với hành khô và nước mắm. Phần cháo phải được nấu từ gạo tám thơm với nước hầm xương.

Đặc sản cháo tù hài
Đặc sản cháo tù hài

Khi ăn chỉ cần trộn đều cháo với tù hài, hành hoa cùng một chút tiêu xay thì vô cùng tuyệt vời. Hạt cháo mềm thơm hòa quyện cùng phần thịt của tù hài ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không thể quên cái hương vị của món cháo nổi tiếng của vùng đất Cửa Lò.

Ngoài hai món ăn trên còn rất nhiều món ăn khác hấp dẫn, du khách nên thử thưởng thức khi đến với vùng biển Cửa Lò vô cùng xinh đẹp này.