Bánh cuốn Đồng Văn món ăn bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang

Du lịch ẩm thực

Khi đến với phố Cổ Đồng Văn bạn không chỉ được ngắm phong cảnh tuyệt đẹp mà còn được hòa quyện cùng con người và thiên nhiên nơi đây và được thưởng thức những đặc sản nơi phố cổ này. Và món ăn mà bạn không thể bỏ qua đó là bánh cuốn đồng văn. Nhắc đến bánh cuốn chắc hẳn không còn xa lạ vời mỗi người nhưng bạn hãy đến để thưởng thức món bánh cuốn Hà Giang để xem nó có gì khác với món bánh mà bạn vẫn thường hay ăn vào mỗi sáng. Nếu chỉ nhìn thôi sẽ thấy món bánh cuốn bánh Hà Giang sẽ chẳng khác gì món bánh mà bạn vẫn thường hay ăn nhưng khi thưởng thức rồi bạn mới thấy nó ngon như thế nào.

Bánh cuốn đồng văn
Bánh cuốn đồng văn

Có một quán bánh nho nhỏ ngay đầu dốc ở phố cổ đồng Văn , khi bán đến phố sẽ nhìn tháy quán bánh này . Bạn hãy dừng xe để có thể thưởng thức món bánh cuốn thơm ngon và xua tan những mệt mỏi sau một chuyến đi dài. Trong cái se lạnh của đầu đông còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên nhau, để có thể thưởng thức hít hà cái nắng sớm quyện với mùi khói bếp, được trò chuyện cùng cô chủ quán để biết thêm những nền văn hóa nơi đây và đậc biệt được thấy cô chủ quán làm những mẻ bánh cuốn thơm ngon, tất cả sẽ làm bạn xao xuyên, khó có thể quên.

Bánh cuốn
Bánh cuốn

Bánh cuốn Đồng Văn cũng giống với bánh cuốn miền xuôi, đều được làm từ bột gạo nhưng khác ở chỗ gạo ỏ nơi đây được trồng trên nương nên gạo rất thơm ngon và dẻo. Bột gạo hòa với nước và được tráng mỏng đem hấp , tạo thành những miếng bánh tráng trắng mịn vừa mỏng vừa mềm và tỏa hương vị rất thơm. Để có thể tạo nên những miếng bánh đi vào lòng người như vậy, thì  người làm bánh phải có thao tác linh hoạt và vô cùng khéo léo để có một mẻ bánh ngon. Đầu tiên phải cháp một lớp bộp gạo mỏng nên mặt vải sau đó thì đậy nắp lại đợi tới khi bột chín, sau đó lấy ra rắc hành, thịt mộc nhĩ lên mặt bánh và rồi cuốn bánh lại vậy là bạn đã có một chiếc bánh cuốn thơm ngon.

bánh cuốn Hà Giang
Bánh cuốn Hà Giang

Để có được một đĩa bánh cuốn thơm ngon mê lòng du khách thì công đoạn pha nước chấm là rất quan trọng. Nước chấ của bánh cuốn ở đây được pha theo công thức như sau: một chút nước canh, thêm chút chả thơm, chút hành lá và cuối cùng rắc thêm một chút mùi tàu thái nhỏ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo cho bát nươc chấm thêm thơm và đậm đà hơn. Hầu hết du khách khi đi du lịch Hà Giang cũng  đều muốn được thưởng thức một lần món ăn này một lần. Bạn hãy thử một lần đến với Hà Giang để thưởng thức nhiều món ăn vô cùng phong phú và đa dạng về ẩm thực nơi đât nhé.  Và khi đã đến đây các bạn cũng đừng bỏ lỡ một lần được thưởng thức tuyệt ngon này nhé!