Mùa lúa chín nước đổ ở Hà Giang

Du lịch miền Bắc, Điểm du lịch

Một trong những vẻ đẹp của vùng cao Hà Giang được nhiều du khách biết đến đó là vẻ đẹp tuyệt diệu của mùa lúa chín nước đổ. Đặc biệt là tại Hoàng Su Phì, đây là một trong những địa phương thuộc vùng cao Hà Giang nhưng lại có cấu trúc địa hình đỡ khắc nghiệt hơn hướng Đồng Văn, Mèo Vạc và trở thành một trong những điểm du lịch miền Bắc mang vẻ đẹp điển hình về ruộng bậc thang hùng vỹ và duyên dáng.

Vẻ đẹp của Hà Giang mùa nước đổ
Vẻ đẹp của Hà Giang mùa nước đổ

Ở đây, ít những đồi núi đá tai mèo mà đất đai phì nhiêu hơn. Đặc biệt có đỉnh Chiu Lầu Thi (Kiều Liên Ty) cao 2380 m so với mặt nước biển, là đỉnh núi cao thứ 3 cả nước, sau Phan xi păng và Tây Côn Lĩnh.Hệ thống giao thông và thông tin liên lạc của huyện đã tương đối hoàn thiện nên đã tạo ra cho Hoàng Su Phì tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch sinh thái với hàng loạt hệ thống các cơ sở phục vụ du lịch đã đi vào hoạt động, đặc biệt là Khu du lịch sinh thái Pan Hau – Thông Nguyên.

Đặc biệt, vẻ đẹp của Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã đón nhận bằng Di tích Quốc gia từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đến với tour du lịch Hà Giang bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa nước đổ, đặc biệt là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5-6. 

Những thửa ruộng bậc thang Hà Giang trở thành di tích văn hóa quốc gia
Những thửa ruộng bậc thang Hà Giang trở thành di tích quốc gia

Những thửa ruộng bậc thang gắn chặt với cuộc sống, sinh hoạt tín ngưỡng đồng thời được hình thành và trở thành di sản quý của các đồng bào địa phương với 13 dân tộc trên địa bàn Hà Giang. Hiện tại, Hà Giang đã xây dựng kế hoạch bảo tồn ruộng bậc thang sau khi được công nhận Di tích Quốc gia và những lễ hội đặc sắc như lễ cúng ma khô, lễ hội Lùng Tùng, lễ mừng cơm mới, lễ cúng thần rừng,lễ hội Nhảy Lửa,…

 

Leave a Reply