Một ngày trải nghiệm Thủ đô Hà Nội

Du lịch miền Bắc, Điểm du lịch

Thủ đô Hà Nội – trái tim của cả dân tộc Việt Nam. Hà Nội, được biết đến là thành phố với hàng ngàn năm văn hiến từ thời vua Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư về kinh đô Thăng Long xưa ( nay là thủ đô Hà Nội).

Không phải tự nhiên, Hà Nội lại thu hút hàng ngàn du khách phương Tây đến đây du lịch và sinh sống. Đến với Hà Nội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những cảnh đẹp.

Phố cổ – Hồ Gươm Hà Nội

Hà Nội, nổi tiếng với 36 phố phường từ thời xưa. 36 con phố là 36 mặt hàng truyền thống khác nhau: phố hàng Mã, phố Hàng Bạc, phố Chả Cá, hàng Cân, hàng Muối, hàng Tre… Mặc dù, ngày nay các con phố không còn chuyên bán các mặt hàng này nữa, nhưng vẫn giữ nguyên được nét cổ kính và văn hóa của người Hà Nội xưa. Vẫn thói quen vào mỗi buổi sáng thưởng thức một tách cà phê nóng, một chén trà nóng, hay trên phố vẫn có những gánh hàng rong bán hoa: hoa sen hồng phớt, cúc họa my trắng tinh khiết điểm chút vàng…

Hồ Gươm cổ kính giữa lòng Hà Nội
Hồ Gươm cổ kính giữa lòng Hà Nội

Để di chuyển từ Phố Cổ ra Hồ Gươm chỉ mất khoảng 10 phút. Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm, nơi đây được gắn với truyền thuyết mượn gươm thần của thần kim quy. Mỗi buổi sáng tinh mơ, đi dạo quanh bờ Hồ Gươm xanh mát với những hàng liễu rủ 2 bên, khiến cho khung cảnh nơi đây càng trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết. Từ đây, du khách có thể đi bộ ra nhà thờ Hà Nội, nơi chứng giám cho biết bao cặp vợ chồng và cũng là nơi tụ họp, nói chuyện của các bạn trẻ vào mỗi dịp cuối tuần.

Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn

Sở dĩ nơi đây có tên là Tháp Bút cũng bởi kiến trúc của ngọn tháp này giống như một chiếc bút lông của những nhà nho thời xưa. Trên tháp có viết dòng chữ Tả Thanh Thiên mang nghĩa “Viết lên trời xanh” vừa tượng trưng cho học tập vừa tượng trưng cho con người Việt Nam. Đã nhắc đến bút thì không thể thiếu nghiên bút. Nghiên bút được đặt trên tòa cửa đầu tiên dẫn vào đền Ngọc Sơn. Để khám phá đền Ngọc Sơn, du khách phải đi qua một cây cầu được sơn màu đỏ ” Cầu Thê Húc”. Cây cầu này được ví như một con tôm với dáng vẻ cong cong.

Bún thang tinh hoa ẩm thực người Hà Nội
Bún thang tinh hoa ẩm thực người Hà Nội

Du lịch Hà Nội nhất định du khách không thể bỏ qua những món dưới đây. Ô mai hàng đường, nổi tiếng ngon từ thời xưa và đến nay vẫn được lưu truyển. Cứ đến mùa hạ, những cây sấu của Hà Nội đến mùa quả chín, người dân Hà Nội dùng chính những quả sấu đó để làm ra rất nhiều các loại ô mai: sấu non, sấu xào, sấu gừng… Nhắc đến đặc sản Hà Thành thì không thể quên món bún Thang. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản như: trứng gà, thịt, giò, cà rốt, rau thơm… nhưng với bàn tay khéo léo của người Hà Nội đã tạo ra một món ăn vô cùng tuyệt vời. Không chỉ như vậy, nơi đây nổi tiếng với rất nhiều món ăn khác: bún Chả, bún bò, bánh tráng trộn, bánh cốm, chả cốm….