Khám phá vẻ đẹp đảo Quan Lạn

Du lịch miền Nam, Điểm du lịch

Quan Lạn hòn đảo có vị trí nằm trong Vịnh Bái Tử Long, được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên. Hòn đảo không chỉ hội tụ mọi yếu tố của một danh lam thắng cảnh đáng khám phá mà còn lưu giữ những giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Khám phá Quan Lạn bằng tuktuk
Khám phá Quan Lạn bằng tuktuk

Đảo Quan Lạn có diện tích 16km, để tới được hòn đảo phải mất 45 phút đi tàu từ cảng Vân Đồn. Trải qua gần một tiếng đi tàu một hòn đảo vô cùng xinh đẹp sẽ hiện ra trước mặt bạn, nơi có những bãi cát trắng, nước biển trong veo chào đón du khách. Để khám phá nơi đây bạn có thể khám phá khắp đảo bằng tuktuk hoặc thuê xe máy của người dân nơi đây để khám phá khắp. Nếu đi đông người bạn nên thuê tuktuk di chuyển cho rẻ, tuktuk tối đa có thể chở được 10 người. Còn nếu yêu thích sự tự do muốn đi đâu cũng được thì bạn nên vi vu bằng xe máy, nếu đi 2 người thì sẽ giảm bớt chi phí hơn. Đi ngắm cảnh quan cũng như ngắm vẻ đẹp của các bãi tắm từ trên cao, một trải nghiệm khá thú vị nơi đây.

Biển trong xanh cùng làn cát trắng mịn
Biển trong xanh cùng làn cát trắng mịn

Tới Quan Lạn thì nhất định phải khám phá các bãi tắm nơi đây rồi, nếu bỏ qua thì coi như bạn chưa đến đây. Quan Lạn vẻ đẹp hút hồn mọi ánh nhìn, nhìn chung bãi tắm nào ở Quan Lạn cũng đều có những đặc điểm giống nhau, cát trắng mịn, nước biển trong xanh, những gợn sóng nhỏ lăn tăn thi nhau xô bờ. Nhưng mỗi bãi tắm lại có một đặc điểm riêng thu hút du khách có sở thích khác nhau đến. Minh Châu bãi tắm nổi tiếng với những bãi cát rộng trải dài, cát nơi đây trắng và mịn hợp với các trò chơi thể thao, nước biển trong xanh, những cơn sóng thi nhau đập vô bờ đẩy những bãi cát đến gần hơn. Sơn Hào vẻ đẹp của nước biển nơi đây thì không có điểm gì chê được, nước biển trong xanh như có thể nhìn sâu xuống đáy biển, xung quanh biển còn có những chặng cây xanh mướt tô điểm cho làn nước xanh mát nơi đây. Đến với Quan Lạn là đến với thiên đường của những bãi tắm khu vực miền Bắc.

Vẻ đẹp cổ kính Đình Quan Lạn
Vẻ đẹp cổ kính Đình Quan Lạn

Sáng sớm bạn có thể dậy để khám phá những khu chợ hải sản tại đây. Sáng sớm các đoàn thuyền đánh cá trở về đất liền mang theo vô số các hải sản tươi ngon để bán cho người dân. Nơi đây cũng khá lý tưởng để bạn có thể mua những hải sản đặc trưng về làm quà cho người thân. Ngoài ra Quan Lạn còn có các khu tâm linh mang bản sắc văn hóa dân tộc như: đình Quan Lạn, Miếu Quan Lạn, nghè quan Lạn…nơi đây là địa điểm thờ những vị vua cũng như người có công với hòn đảo này.

Quan Lạn hòn đảo lý tưởng cho mùa hè năm 2018 nơi bạn nhất định phải ghé thăm một lần trong đời. Hãy đến Quan Lạn nếu bạn là một người trẻ yêu thích sự khám phá.