Du lịch hè Quảng Bình có gì ?

Du lịch Miền Trung

Du lịch hè thì nên đi đâu? Cụm từ này hiện nay đang được tìm kiếm rất nhiều trên các mạng xã hội. Nếu như chưa biết được địa điểm nào thì tại sao lại không tham khảo qua chuyến du lịch đến với Quảng Bình.

Quảng  Bình, một tỉnh thành thuộc miền Trung của nước ta. Nằm ở phía giữa của dải đất hình chữ S, chính vì vậy dù ở bất cứ vùng đất nào của Việt Nam thì du khách đều có thể dễ dàng di chuyển đến với Quảng Bình. Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều địa danh vô cùng nổi tiếng cùng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Để biết thêm nhiều điều về vùng đất Quảng Bình du khách nên tham khảo qua bài viết này. Chắc chắn sẽ giúp cho du khách biết thêm nhiều địa điểm cũng như món ăn hấp dẫn của vùng đất xứ Quảng này.

Trong tour du lịch Quảng Bình, chắc chắn không thể thiếu một địa danh vô cùng nổi tiếng, đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha, chính là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn đến nhất khi đi du lịch Quảng Bình.

Du lịch Quảng Bình
Du lịch Quảng Bình

Động Phong Nha là một trong những kì quan thiên nhiên của Thế Giới. Bên cạnh đó, quần thể hang động này còn là 1 trong 3 hang động lớn nhất của Thế Giới. Nếu như đến với Quảng Bình mà bỏ qua địa điểm này thì vô cùng đáng tiếc cho du khách.

Để khám phá động, du khách phải ngồi thuyền để đi vào bên trong động. Cảm giác ngồi trên thuyền, trôi theo dòng nước vô cùng thú vị. Cảm giác như đang hòa mình cùng với thiên nhiên bao la, ngắm cảnh núi rừng cùng làn nước xanh ngắt vô cùng thú vị. Vào sâu bên trong động, du khách sẽ cảm nhận được không khí trở lên mát lạnh hơn rất nhiều, cùng với đó là được ngắm nhìn hàng ngàn nhũ đá lấp lánh, lung linh huyền ảo. Tất cả những nhũ đá này đều được mẹ thiên nhiên tạo nên từ hàng triệu năm trước.

Nếu như đến với Quảng Bình, động Phong Nha là địa danh không thể bỏ qua thì bánh canh là món ăn du khách không thể không thưởng thức.

Bánh canh Quảng Bình Bánh canh Quảng Bình
Bánh canh Quảng Bình

Bánh canh Quảng Bình có lẽ không phải giới thiệu nhiều, rất nhiều nơi cũng có món ăn này và để thương hiệu là bánh canh Quảng Bình. Bánh canh được là từ bột mỳ được nhào nặn thành những sợi mỳ dẻo dai. Sau đó được đem đi nấu cùng với nươc hầm xương và các loại hải sản tươi ngon. Thêm chút rau cải thì đúng chuẩn vị bánh canh Quảng Bình. Bánh canh ăn rất mềm thơm, đậm đà mà giá thành của một bát bánh canh cũng rất rẻ chưa đến 100k.

Một vài địa danh du khách nên đến khác: Vũng Chùa – Đảo Yến, hang Én, cồn cát Quang Phú, biển NHật Lệ, biển Bảo Ninh…

Một số món ăn du khách cũng nên thưởng thức: đẻn biển, bánh xèo, bánh bèo tôm, bánh bột lọc, chả ram, cháo cá nghéo, lẩu cá khoai….