3 hang động đáng đến nhất khi đi du lịch Quảng Bình

Du lịch Miền Trung

Quảng Bình nổi tiếng với một hệ thống hàng trăm hang động lớn nhỏ từ hoang sơ cho đến lung linh, kỳ ảo. Trong số những hang động đó có những hang động mà vẻ đẹp và tiếng tăm của nó còn vang xa cả thế giới. Dưới đây là 3 hang động đẹp nhất trong những điểm du lịch ở Quảng Bình

1. Động Phong Nha

Phong Nha có lẽ là cái tên đã quá đỗi quen thuộc, cái tên mà là người dân Việt Nam ai ai cũng nhắc đến khi nói về Quảng Bình. Động Phong Nha thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc, động Phong Nha được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới.

Vẻ đẹp lung linh, kỳ ảo của Động Phong Nha
Vẻ đẹp lung linh, kỳ ảo của Động Phong Nha

Để đến với động Phong Nha bạn sẽ mất khoảng 30 phút đi từ sông Son. Động Phong Nha sở hữu chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m và được chia ra làm rất nhiều nhánh hang phụ lớn, nhỏ trong đó phải kể đến hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hang động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.

Xem thêm:

2. Động Thiên Đường

Cái tên thứ hai phải nhắc đến khi nói về Quảng Bình đó là Động Thiên Đường. Động Thiên Đường nằm ở Km 16 cách rìa nhánh Tây đường Hồ Chí Minh gần 4km, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 70km về hướng Tây Bắc. Cách động Phong Nha chừng 25km, đường đi rất thuận tiện.

Động Thiên Đường - thiên đường giữa trốn trần gian
Động Thiên Đường – thiên đường giữa trốn trần gian

Với sự lung linh, tráng lệ của những khối thạch nhũ trong hang, động được ví giống như trốn thiên đường giữa trần gian. Không chỉ đẹp ở Việt Nam, động Thiên Đường còn được coi là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới và đây cũng là lý do động Thiên Đường luôn thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan.

3. Hang động Sơn Đòong

Đây là một hang động chỉ mới được phát hiện năm 2009 sau suốt hàng triệu năm nằm im lìm trong vùng núi hẻo lánh của miền Trung Việt Nam. Với chiều dài ước tính 5 km, cao 200 m và rộng 150 m hang Sơn Đòong là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới và chính điều đó đã kích thích trí tò mò của du khách khắp nơi trên thế giới đến khám phá và thưởng ngoạn.

Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới - hang Sơn Đòong
Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới – hang Sơn Đòong

Bên trong hang là thế giới sinh vật riêng biệt, những đoạn hang bị sập năm xưa tạo nên những thảm thực vật xanh tốt, cây cối xum xuê. Các măng đá trong Sơn Đoòng cao vượt lên tới gần 80 m. Những hòn đá vôi có kích cỡ như quả bóng chày nằm rải rác khắp nền hang. Không chỉ vậy trong hang còn giống như tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc thiên nhiên với những rẻ xương sườn tự tạo hay bộ sưu tập ngọc trai của tạo hóa ở Vườn địa đàng. Hang Sơn Đòong luôn thu hút không chỉ khách du lịch đến tham quan, thưởng ngoạn mà còn có cả những nhà thám hiểm thế giới đến khám phá về thiên nhiên nơi đây.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quang-binh/tour-du-lich-ha-noi-quang-binh-3-ngay/

3 hang động trên không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên mà còn gắn liền với địa danh Quảng Bình mỗi khi được thế giới nói về. Những vẻ đẹp hiện hữu ở nơi đây cho ta thấy thiên nhiên này còn nhiều điều thú vị, nhiều cảnh đẹp, nhiều tuyệt tác mà ta chưa thể khám phá hết. Đừng bỏ qua 3 địa điểm này trong chuyến du lịch Quảng Bình của bạn nhé!