Vẻ đẹp của Mộc Châu mùa hoa dã quỳ

Du lịch miền Bắc

Với khí hậu ô hòa, mát mẻ Mộc Châu là mảnh đất màu mỡ để rất nhiều loài hoa đua nhau nở. Khi những tia nắng vàng của mùa thu bắt đầu phủ kín núi rừng Tây Bắc cũng là lúc hoa dã quỳ bung nở trên cao nguyên Mộc Châu. Dã quỳ là loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này khi đi du lịch Mộc Châu.

Rực rỡ hoa dã quỳ trên cao nguyên Mộc Châu

Hoa dã quỳ hay còn được biết đến với tên gọi hoa cúc quỳ, loài hoa thường nở vào khoảng thời gian cuối thu đầu đông, thời điểm thời tiết khô và bắt đầu se lạnh. Hoa dã quỳ thường nở vào khoảng cuối tháng 10 và bắt đầu tàn vào đầu tháng 12. Hoa chỉ rực rỡ trong khoảng 1, 2 tháng, vì thế vào khoảng tháng 10, tháng 11 là khoảng thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ.

Khi cái lạnh đầu đông tràn về cao nguyên Mộc Châu cũng là lúc những vạt hoa dã quỳ đua nhau nở, mang đến một sắc vàng ấm áp cho núi rừng, mùa đông ở đây vì thế cũng bớt lạnh đi. Hoa dã quỳ khoác trên mình một màu vàng chói chang như màu của vầng dương ngày nắng hạ, sáng bừng lên giữa đất trời âm u trong ngày đông khô hạn còn bảng lảng khói sương,  tựa như hoa hướng dương vươn lên đón ánh mặt trời.

Mùa hoa dã quỳ nở, khắp nơi trên cao nguyên Mộc Châu từ các ngọn đồi cho đến các thung lũng đều ngập tràn sắc vàng ấm áp. Trên những con đường dẫn vào bản làng Mộc Châu, khắp hai bên đường đều mọc dày đặc hoa dã quỳ. Những con đường mà hoa dã quỳ mọc đẹp nhất, những địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa này là con đường đi đến  thị trấn Mộc Châu, con đường đi vào đồi chè Tân Lậpbản Ba.

 Ven đường ngập tràn sắc hoa dã quỳ

Sắc vàng của hoa dã quỳ tựa như ánh mặt trời tự tỏa ra, như đang thu hút những ánh nắng còn sót lại của mùa đông, làm bừng sáng lên cả một khoảng không gian sống động, dễ khiến con người ta say mê. Giống như nụ cười của người thiếu nữ đang chào đón du khách đến Mộc Châu khám phá sự quyến rũ của loài hoa này.

Muốn đến Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ, đi xe máy là hợp lí nhất bởi dễ dàng di chuyển và chủ động thời gian. Du khách cũng  có thể di chuyển bằng ô tô rồi đến Mộc Châu thuê xe máy để có thể đi thẳng vào những con đường đất nhỏ ngắm hoa. Dã quỳ có nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường, thị trấn Mộc Châu, những con đường nhỏ đi vào các bản, chúng mọc thành từng đám ven đường, dễ nhận thấy bởi màu vàng rực rỡ.

Mùa hoa dã quỳ đến cũng là sự báo hiệu rằng mùa đông đã về trên cao nguyên Mộc Châu, mời gọi những con người yêu thích khám phá đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.