Những mùa hoa Mộc Châu

Du lịch miền Bắc, Khám phá

Nằm trên độ cao 1050m so với mực nước biển, Mộc Châu là cao nguyên xinh đẹp nhất vùng núi phía Bắc. Mộc Châu mang khí hậu ôn đới gió mùa, đất đai phì nhiêu màu mỡ nên nơi đây có những mùa hoa đẹp như thiên đường vậy.

Xem thêm: Đặc sản cao nguyên Mộc Châu.

1. Hoa cải

Hoa cải
Hoa cải

Khi những đợt gió mùa đầu tiên tràn về trên vùng đất cao nguyên yên bình thì đó cũng là lúc những cánh đồng hoa cải nơi đây bắt đầu hé nở. Thời gian nở của hoa cải là từ tháng 11 – tháng 12 dương lịch. Đây cũng là thời gian mà du khách đổ về Mộc Châu nhiều nhất.

Những cánh đồng, thung lũng hoa cải sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp mộc mạc nhưng rất hoành tráng của nó. Đứng giữa một rừng hoa cải màu trắng thỉnh thoảng điểm xuyết vài khóm hoa dã quỳ màu vàng biến con người trở nên thật nhỏ bé nhưng tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng lạ kỳ. Xung quanh bạn không phải là nhà, không phải là xe cộ, đường xá mà chỉ có hoa và hoa thôi, xa xa kia là ngọn núi và con đường quanh co vắng vẻ.

Vẻ đẹp mùa hoa cải Mộc Châu đã thu hút không biết bao nhiêu lượt du khách đổ về đây mỗi năm, trong đó có cả các đôi uyên ương cũng đến đây chụp ảnh cưới kết hợp du lịch trăng mật. Bạn có thể ngắm hoa cải tại các địa điểm: bản Pa Phách, rừng thông bản Áng, Thông Cuông,… Những địa điểm đó vừa có cánh đồng hoa cải rộng mà mỗi địa điểm lại có cảnh đẹp riêng có của nó để bạn khám phá.

2. Hoa mận

Hoa mận
Hoa mận

Đây là loại hoa đặc sản của Mộc Châu. Không ở đâu hoa mận nở to, đều và đẹp như ở đây. Trước Tết Âm lịch khoảng 2 tuần, khi thời tiết bắt đầu ấm dần lên thì các cây mận ở đây đồng loạt bung ra những cánh hoa hết sức đẹp báo hiệu một mùa xuân mới bắt đầu.

Cả một rừng hoa mận trắng đồng loạt nở khiến du khách lạc vào đây cảm giác như đang đi trên mây vậy. Hoa mận đẹp là thế nhưng lại chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn, khoảng 2 tuần sau cánh hoa mận rụng dần nhường lại chỗ cho những quả mận xinh xắn. Chỉ một tháng sau đó du khách tới đây có thể mua vé vào các vườn mận tham quan và hái quả mang về.

Xem thêm: Các điểm du lịch miền Bắc.

3. Hoa ban

Hoa ban
Hoa ban

Khi mà mùa xuân của đất trời chuẩn bị trôi qua thì trong cơn mưa xuân cuối mùa những cánh hoa ban tím bắt đầu nở làm bừng sáng của núi rừng. Hoa ban rất nhiều nơi có nhưng ít địa điểm có hoa ban đẹp, to, màu tươi như ở đây.

4. Hoa đào

Hoa đào
Hoa đào

Ngoài đào rừng, đào mèo nở vào dịp Tết nguyên đán thì Mộc Châu còn có đào Pháp, một loại đào có màu sắc nhạt hơn và nở sớm hơn. Đào Pháp thường nở trước Tết một tháng. Những cánh đào Pháp rất lạ với sắc hồng nhạt làm nên nét độc đáo cho cao nguyên Mộc Châu và góp phần vào làm những mùa hoa nơi đây thêm xinh đẹp khiến du lịch cao nguyên Mộc Châu trở thành điểm du lịch hấp dẫn số một vùng núi phía Bắc.

 

Leave a Reply