Du lịch Hạ Long tham quan Đảo Titop

Du lịch miền Bắc

Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long nổi tiếng với nhiều hang động, đảo và bãi tắm vô cùng đẹp. Cùng với đảo Tuần Châu, đảo Titop được coi là một trong nhưng đảo đẹp nhất của vịnh Hạ Long, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan mỗi năm. Đảo Titop Nằm ở khu vực trung tâm Vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7-8km về phía Đông Nam.

Tại sao lại gọi là đảo Titop? Đảo Titop trước đây có tên là  đảo Hồng Thập Tự hay đảo Nghĩa Địa. Do năm 1905, một tàu chở hàng của Pháp khi vào vịnh Hạ Long do không có hoa tiêu thông thạo luồng lạch đã đâm vào đá ngầm, bị đắm ở vũng Con Cóc, các thủy thủ đoàn thiệt mạng được đưa về chôn ở đảo này. Từ đó, dân chài ít dám đến khu đảo này khai thác hải sản, đảo trở nên hoang sơ.

Vẻ đẹp của Đảo Titop
Vẻ đẹp của Đảo Titop

Đến năm 1962 nhận lời mời của Trung ương Đảng, Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và của Bác Hồ, Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô, Chính phủ Liên Xô nhận lời để đồng chí Ti-tốp, anh hùng du hành vũ trụ Liên Xô, sang thăm Việt Nam. Ngày 22/11/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ người Ti Tốp lên thăm đảo. Để ghi dấu kỷ niệm chuyến đi đó, Hồ Chủ Tịch đã đặt tên cho đảo là đảo Titop. Là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân.

Đảo Titop không chỉ may mắn được tạo hóa ban tặng cho phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, sơn thủy hữu tình mà còn được sở hữu một bãi tắm tuyệt đẹp mang tên bãi tắm Titop. Bãi tắm có hình vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo, bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh, bốn mùa nước sạch và trong xanh. Khách du lịch đến đây có thể xuống tắm biển hoặc nếu thích ngắm cảnh  du khách có thể leo lên một chiếc lầu ở lưng chừng và một chiếc khác ở trên đỉnh núi, tại đây có thể ngắm nhìn được toàn cảnh của hòn đảo xinh đẹp này.

Bãi tắm Titop thu hút nhiều du khách
Bãi tắm Titop thu hút nhiều du khách

Do nắm giữ những vẻ đẹp thiên nhiên nổi bật nên Titop luôn thu hút đông khách du lịch đến tham quan, đặc biệt là khách du lịch quốc tế rất thích đến bãi biển này. Để phục vụ nhu cầu của khách du lịch, hiện nay tại bãi tắm này đã có một quầy bar, có dịch vụ cho thuê áo tắm, phao bơi, tắm nước ngọt. Có dịch vụ cho thuê mô tô nước, dù bay.

Đảo Titop không chỉ mang phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn gắn liền với sự kiện lịch sử của Việt Nam. Trong hành trình du lịch Hạ Long, hay lựa chọn Titop làm một điểm dừng chân của bạn để có thể chiêm ngưỡng và tận hưởng hết nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây nhé!