Đi du lịch Mộc Châu một ngày chớm đông

Du lịch miền Bắc, Điểm du lịch, Khám phá

Cao nguyên Mộc Châu đẹp nhất là những ngày chớm đông. Du lịch Mộc Châu ngày chớm đông bạn sẽ thấy ngỡ ngàng về một miền đất tuyệt đẹp giữa ngàn xanh.

Mộc Châu trong sương sớm đầu đông
Mộc Châu trong sương sớm đầu đông

Nằm cách Hà Nội gần 200km về phía Tây, Mộc Châu đang là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong mùa đông này. Mỗi mùa trong năm Mộc Châu lại mang một vẻ đẹp khác nhau, lôi cuốn và đầy sức sống. Men theo quốc lộ 6 du khách sẽ tìm về một miền đất xinh đẹp đã đi vào những Áng thơ của nhà thơ Quang Dũng:

“…Người đi Châu Mộc chiều sương ấy

Có thấy hồn lau nẻo bến bờ

Có nhớ dáng người trên độc mộc

Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa…”

Rong ruổi qua các con đường đèo chỉ thấy một màu trắng xóa không rõ là sương hay mây, Mộc Châu dần hiện ra với sắc trắng của hoa cải nở trắng trời bản Pa Phách, màu xanh non mướt mát của những đồi chè ở bản Ôn hay sắc vàng rực rỡ của hàng hoa dã quỳ ở các bản làng không tên…

Xem thêm: Đầu đông lên Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ.

Đặt chân đến bản Áng, người ta không khỏi ngỡ ngàng khi ngay trước mắt là hàng chục héc ta hoa cải trắng tinh khôi trong sương sớm. Mùa đông Mộc Châu trở thành thánh địa của hoa cải. Bên cạnh cái sắc trắng bạt ngàn ấy người ta thấy có những đồi chè trải dài tít tắp đến tận đường chân trời. Thời điểm này chè Mộc Châu vào mùa thu hoạch, hương thơm dịu mát của chè cùng hương hoa cỏ thoang thoảng tạo nên mùi hương đặc trưng của thảo nguyên.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Đứng trên đồi cao phóng tầm mắt ra xa cả vùng chè rộng lớn thu trọn vào trong tầm mắt, thả hồn mình vào trời đất bao la, lặn ngụp trong hương thơm thanh mát của thứ chè lớn lên trong sương gió, cảm giác nửa mê nửa tỉnh. Nán lại ở đồi chè một chút đợi hoàng hôn buông xuống, trời và đất giao hòa, không còn ranh giới nữa, khoảnh khắc ấy làm người ta vỡ òa trong sự thích thú.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu thả hồn vào các đồi chè thơ mộng.

Nương chè rộng bát ngát
Nương chè rộng bát ngát

Thiên nhiên thơ mộng kéo người ta đến với du lịch Mộc Châu nhưng thứ thực sự níu chân du khách là nét hồn hậu, mộc mạc của người dân nơi đây cũng với bản sắc văn hóa độc đáo của họ. Hình ảnh con người hiện lên khỏe khoắn trong lao động, những điệu múa, điệu xòe trong lễ hội hay những món ăn ngon ngất ngây… chính là những thứ để lại cho người ta ấn tượng khó phai về một miền đất trù phú.

Bê chao Mộc Châu
Bê chao Mộc Châu

Ban ngày Mộc Châu đẹp và sôi động bao nhiêu thì buổi tối lại yên bình bấy nhiêu. Trong màn đêm thanh vắng ngồi cạnh đống lửa bập bùng, thưởng thức vài món đặc sản dân dã uống rượu cần, cùng nhau trò chuyện, hỏi han mới thấy tình người ấm áp biết bao nhiêu.

Nếu có cơ hội bạn hãy đi du lịch Mộc Châu vào mùa hè để khám phá những điều thú vị, đặc biệt du khách sẽ được thỏa mãn với các rừng mận, rừng đào vào mùa thu hoạch và thưởng thức các thức quà độc đáo của mùa hè nơi cao nguyên Mộc Châu.

Leave a Reply

five × four =