Ngao nướng mỡ hành – Món ngon của du lịch Cô Tô

Du lịch ẩm thực

Đảo Cô Tô hiện nay được coi là điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất vịnh Bắc Bộ không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên đẹp như mơ mà còn có các yếu tố như dịch vụ du lịch tốt, cơ sở vật chất hiện đại, con người hiếu khách, ẩm thực đặc sắc.

Đến đây du lịch bạn không chỉ có được 4 trải nghiệm vô cùng thú vị trên đảo Cô Tô mà còn được thưởng thức các món đặc sản ngon tuyệt, trong đó phải kể đến món ngao nướng mỡ hành. Ngồi trên bãi biển Hồng Vàn của Cô Tô và nhâm nhi món ngao nướng mỡ hành với một cốc bia tươi thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

– 30 con ngao to

– 7 cây hành lá

– Hạt nêm, dầu ăn, ớt tươi

Ngao nướng mỡ hành
Ngao nướng mỡ hành

Tham khảo: Các món đặc sản ngon.

Cách làm:

– Rửa ngao thật sạch: Đây là bước quan trọng nhất của món này. Bạn không nên ngâm ngao với nước ngọt vì ngao sống ở vùng nước mặn mà nên pha một chút muối vào một chậu nước sạch và thả ngao vào ngâm từ 3 – 5 tiếng, ngâm càng lâu thì càng sạch.

Sau đó xả một chậu nước đầu chà xát vỏ ngao, đổ nước đi rồi lặp đi lặp lại 2 – 3 lần hoặc cho tới khi ngao sạch thì thôi.

– Hành lá nhặt, rửa sạch sau đó thái nhỏ trộn với một ít dầu ăn, hạt nêm rồi cho vào bát thủy tinh đặt vào lò vi sóng quay trong 1 phút cho hành chín mềm.

– Đặt ngao lên vỉ nướng cho đến khi mở miệng thì bỏ ra, cậy miệng ngao cho mở to rồi dưới hành đã quay chín lên từng con ngao sau đó lại cho lên vỉ nướng thêm một lúc nữa cho chín hẳn, xếp ngao ra đĩa là có thể ăn được ngay. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho trộn ớt tươi vào phần hành dưới lên.

Ngao nướng mỡ hành có vị béo ngậy, ngọt lịm của ngao, thơm thơm của hành uống với cốc bia hơi thì quả đúng là món ăn ngon không thể cưỡng lại.

 

 

Leave a Reply