Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng chưng tương

Du lịch ẩm thực

Món cá diêu hồng sẽ thơm hấp dẫn và lạ miệng với hương vị đậm đà mà lại thoang thoảng hương thơm của tương hột. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn này nhé !

Cá diêu hồng chưng tương
Cá diêu hồng chưng tương

Nguyên liệu: 

Cá diêu hồng: 1 con khoảng 700g, 2 tai mộc nhĩ, 10 tai nấm đông cô.

– Cà chua, hành tây: mỗi loại 1 củ.

– Bún tàu : 1 lọn.

– Tương bột: 150g

– Cần tây, hạt nêm, đường, muối.

>> Mẹo nấu canh chua cá hồi cực ngon

Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến

Cách chế biến: 

Bước 1Cá diêu hồng bỏ vảy, làm sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa những đường xiên trên thân cá, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó chiên cá vàng đều hai mặt.

Bước 2: Nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm qua nước nóng cho nở. Nấm đông cô bỏ cuống, làm sạch, thái làm hai. Mộc nhĩ bỏ cuống, làm sạch, thái sợi. Cà chua, hành tây rửa sạch, thái múi cau. Cần tây rửa sạch để ráo nước. Bún tàu ngâm nước cho mềm.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi rồi cho tương hột vào xào. Nêm một chút gia vị. Sau đó cho nấm đông cô và mộc nhĩ vào xào cùng. Cho cà chua và hành tây vào đảo đều.

Bước 4: Cho cá vào, để lửa riu riu cho thấm đều gia vị.

Bước 5: Cho bún tàu và cần tây đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cho bún tàu và cần tây vào cùng
Cho bún tàu và cần tây vào cùng

Ăn kèm với cơm nóng ngon tuyệt !

Các bạn tham khảo thêm: Thưởng thức ngao nướng mỡ hành– Món ngon của du lịch Cô Tô

Leave a Reply