Du lịch Sapa thưởng thức các món đặc sản ăn một lần nhớ mãi

Du lịch ẩm thực, Khám phá

Du lịch khám phá Sapa du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng, tìm hiểu đời sống văn hóa của các dân tộc thiểu số nơi đây mà còn được khám phá nhiều điều thú vị khác của du lịch Sapa như thưởng thức những món ngon mà chỉ cần ăn một lần thôi du khách sẽ nhớ mãi không quên.


Cuốn sủi

Cuốn sủi
Cuốn sủi

Cuốn sủi còn có cái tên khác là phở khan, được làm từ bánh phở tươi, phía bên trên lớp phở được rắc chút mỳ là củ dong xé nhỏ đã được rang giòn cùng thịt bò, khi nào ăn thì dưới nước sốt được nấu sền sệt phía bên trên và rắc thêm chút hạt tiêu, lạc, rau thơm, vài lát ớt tươi.

Thịt lợn cắp nách

Các món ngon từ lợn cắp nách
Các món ngon từ lợn cắp nách

Các món nướng, luộc, dồi, giả cầy, sườn nấu canh, lạp xường, thịt hun khói… được chế biến từ thịt lợn cắp nách Sapa thơm ngon và giàu dinh dưỡng sẽ cho bạn một bữa cơm thịnh soạn.

Xem thêm: Tìm hiểu lợn cắp nách Sapa.

Phở chua Bắc Hà

Một bát phở chua gồm có bánh phở trắng còn ấm nóng, thịt lợn xá xíu, rau sống thái nhỏ, lạc rang và khi ăn thì chan một ít nước chua rồi trộn đều. Yếu tố quyết định món phở có ngon hay không chính là nước chua. Theo truyền thống, nước chua được làm từ việc ngâm, trộn rau cải với nước đường rồi chắt lọc lấy nước chua. Phở chua ngon nhất khi ăn lạnh nên là món ngon phổ biến vào mùa hè.

Thắng cố ngựa Bắc Hà

Thắng cố
Thắng cố

Món ăn được chế biến từ “lục phủ ngũ tạng” của con ngựa nhìn có vẻ không hấp dẫn nhưng đa ăn rồi lại thấy nghiện. Món ăn này được chế biến rất cầu kỳ, gia vị để nấu không thể thiếu gồm thảo quả, địa liền cùng với hạt dổi, củ sả, quế chi… được tẩm ướp với thịt trước lúc đem xào rồi chế nước hầm nhừ trong một chiếc chảo lớn.

Nem măng đắng

Những chiếc măng vầu đắng được luộc chín rồi lột lấy những tấm lá bánh tẻ, mềm và dai như những tấm bánh tráng mỏng dùng để gói nhân như chiếc bánh đa nem thông thường trong món nem rán phổ thông.

Phần nhân của món nem măng đắng bao gồm thịt gà băm nhỏ cùng với củ kiệu, lá hẹ và các gia vị: hạt tiêu, nước mắm. Phần nhân được gói trong lá măng đắng đem rán vàng, khi ăn chấm với nước chấm pha ngon.

Quả Tỳ Bà

Quả tỳ bà
Quả tỳ bà

Quả tỳ bà hay còn gọi là nhót tây, khi chín vàng có mùi thơm mát, vị ngọt ngọt chua chua. Quả này ngâm đường ăn chữa viêm họng rất tốt.

Thịt lợn muối

Món thịt lợn muối có hương vị rất đặc biệt, đó là tổng hòa của rất nhiều loại vị: vị cay của giềng và ớt, vị thơm của quế, vị hơi chát của lá mít và lá trầu không. Miếng thịt giòn và rắn chắc ăn không ngấy chút nào, càng ăn càng nghiện.

Rượu San Lùng

Rượu San Hùng
Rượu San Hùng

Gạo nấu rượu San Hùng được tuyển chọn kỹ từ thóc nương vào sữa ở độ dẻo. Trước khi nấu, người ta ngâm thóc thành mộng và chưng ủ cùng cao lương thảo dược rất cầu kỳ. Loại rượu này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng liều lượng.

Nấm chân chim

Nấm chân chim vào mùa được bán nhiều ngoài chợ, ngoài đường với giá rất rẻ. Nấm thường được đem xào hoặc nấu canh. Ngoài công dụng làm thực phẩm, nấm chân chim còn có tác dụng chữa một số bệnh, được coi là một loại dược liệu quý.

Mùa đông này là một trong những thời gian lý tưởng để đi du lịch Sapa. Trong cái lạnh buốt của cao nguyên mà ngồi trong một nhà hàng ấm cúng thưởng thức các món đặc sản thơm lừng thì không còn gì tuyệt vời hơn thế cho một chuyến du lịch Sapa đáng nhớ.

Leave a Reply